สูตรสำเร็จที่ทำให้หนี้คุณเป็นศูนย์

สูตรสำเร็จที่ทำให้หนี้คุณเป็นศูนย์

อย่างที่เคยบอกว่าโค้ช เริ่มต้นมาจากการติดหนี้หลายล้านมาก่อน และวันนี้โค้ชจะมาไขเคล็ดลับ สูตรสำเร็จที่ทำให้หนี้คุณเป็นศูนย์ ด้วยวิธีที่คุณอาจรู้ แต่คุณไม่เคยทำ ของ T.Harv Eker ณ วันที่โค้ชรู้ โค้ชดีใจมากที่มีโอกาสรู้เคล็ดลับนี้ รู้ตั้งแต่วันแรกเลยว่านี้แหละวิธีปลดหนี้ของฉัน มันยอดเยี่ยมมากๆ และยังแอบคิดอีกว่า ถ้าฉันรู้มาก่อนหน้านี้ฉันมีเงินเก็บมากมายนานแล้ว เพราะนอกจากปลดหนี้ได้แล้ว ยังเป็นวิธีสอนให้ฉันมีเงินเก็บอีกด้วย มีดูกันค่ะ

สูตรสำเร็จ 6 Jars ( คุณอาจเคยรู้ แต่คุณเคยลงมือทำหรือยัง??)

อุปกรณ์ที่คุณต้องเตรียมและลงมือทำพร้อมโค้ชในวันนี้เลย

1. กระปุกออมสิน หรือ กล่อง หรือ ขวด ที่สามารถเก็บเงินเหรียญและธนบัตรได้จำนวน 6 กระปุก

2.กระดาษโน้ตสีสันสดใส ตัดแผ่นเล็กๆสำหรับติดบนกระปุกเพื่อเตือนว่ากระปุกไหนคือเงินด้านไหน

3.เงินที่คุณมีในกระเป๋า ณ ตอนนี้ ( ไม่จำเป็นว่ามันจะมาก หรือ น้อย ) เอาออกมาทั้งหมด

4.เตรียมจิตใจให้พร้อม แล้วกล่าวกับตนเองว่า เย้ ขอบคุณมากที่ทำให้ฉันรู้วิธีการปลดหนี้ และการเก็บเงินที่มหัศจรรย์นี้แล้ว ต่อไปนี้ยังไม่กังวลเรื่องหนี้อีกแล้ว ฉันรู้วิธีนี้มันยอดเยี่ยมมากๆ มันทำให้หนี้ฉันหมดไปอย่างแน่นอน เพราะคนไม่มีหนี้เค้าทำกันและปัจจุบันเค้าก็เป็นเศรษฐี ขอบคุณ ขอบคุณ ( ขั้นตอนนี้สำคัญ มันเป็นระบบการสื่อสารกับจิตใต้สำนึกของเรา ยิ่งคุณป้อนคำพูดนี้ในทุกๆคืนก่อนนอน และลงมือทำมันจริงๆ คุณจะพบเงินเก็บมากมาย พร้อมที้งการปลดหนี้ที่เป็นศูนย์ อย่างแน่นอน.

5.เขียนลงบนกระดาษที่ละใบ ตามลำดับ
กระปุกที่ 1 : กระปุกอิสรภาพ (Financial Freedom Account : FFA) 10%
โค้ชเห็นความสำคัญของกระปุกนี้มาก เป็นกระปุกที่ทุกเดือนไม่ว่าโค้ชจะมีเงินแค่ไหน โค้ชจะต้องแบ่งเงิน 10% ของเงินเดือนหรือรายได้เดือนนั้น มาใส่กระปุกนี้ก่อน เป็นกระปุกที่เราจะไม่ถอนออกมาใช้เลย เพราะเราจะกำลังทำตามที่เค้าบอกคนรวยเค้าทำกัน คือ การเอาเงินมาต่อเงิน…….. (มีวิธีเอาไปต่อเงินให้ ในวันพรุ่งนี้)

กระปุกที่ 2 : กระปุกจำเป็น (Necessities Account : NEC) 55%
กระปุกนี้แบ่งเงินออกมา 55% ของรายได้ทั้งหมดในแต่ละเดือน แล้วใช้สำหรับค่าเช่าที่พัก ค่าน้ำค่าไฟ ค่าโทรศัพท์ ค่าอินเทอร์เน็ต ค่าอาหาร ค่าใช้จ่ายที่จำเป็นต้องจ่ายทุกเดือน

กระปุกที่ 3 : กระปุกฝันใหญ่ (Long Term Saving for Spending : LTSS) 10%
กระปุกนี้แบ่งเงินออกมา 10% ของรายได้ทั้งหมดในแต่ละเดือน แล้วใช้สำหรับ เป็นเงินที่เก็บในระยะยาวไว้ใช้จ่ายสำหรับสิ่งหนึ่งที่เป็นของชิ้นใหญ่และมีราคาสูง จักรยานคันใหม่, มอเตอร์ไซด์คันใหม่,โทรทัศน์เครื่องใหม่ หรือเครื่องดนตรีที่อยากได้

กระปุกที่ 4 : กระปุกการศึกษา (Education Account : EDUC) 10%
กระปุกนี้แบ่งเงินออกมา 10% ของรายได้ทั้งหมดในแต่ละเดือน แล้วใช้สำหรับการลงทุนที่มีคุณค่าที่สุดคือการลงทุนกับความรู้ นำเงินในส่วนนี้ไปใช้ในการซื้อหนังสือและซีดีเพิ่มพูนความรู้ในหลายด้านไม่ว่าจะเป็นภาษา วิชาเรียน ดิคชั่นนารี และเรื่องที่สนใจ หรือ ลงคอร์สเรียนตามสถาบันต่างๆ ปริญญาตรี ปริญญาโท การอบรม

กระปุกที่ 5 : กระปุกตามใจฉัน (Play) 10%
กระปุกนี้แบ่งเงินออกมา 10% ของรายได้ทั้งหมดในแต่ละเดือน เป็นกระปุกที่เปรียบเสมือนการให้รางวัลตัวเองที่นอกเหนือจากการใช้จ่ายในชีวิตประจำวัน สำหรับโค้ช โค้ชเก็บไว้สำหรับไปพักตามโรงแรมหรูๆที่เราคิดว่าเราไม่มีโอกาสไปแน่เลย แต่คุณเชื่อไหม เงินจากกระปุกนี้มันทำให้โค้ชเที่ยวอย่างสนุก เพราะมันเป็นเงินที่เก็บมาเพื่อเที่ยวโดยเฉพาะ กระปุกนี้จะทำให้เราไม่รู้สึกอึดอัดกับการเก็บเงิน เพราะทุกคนต้องมีชีวิตที่ผ่อนคลาย.

กระปุกที่ 6 : กระปุกแห่งการแบ่งปัน (Give) 5%
กระปุกนี้แบ่งเงินออกมา 5% ของรายได้ทั้งหมดในแต่ละเดือน สำหรับโค้ชก็ถือว่าสำคัญ เอ้านึกถึงใจเราเองถ้าเรารู้สึกตัวเองยังขาดแคลนเงิน คุณจะกล้าให้เงินใครฟรีๆไหม หรือกล้าให้ทานใครไหม? นี้คือโจทย์สำคัญ เมื่อไหร่ก็ตามที่เรายังติดกับตัวเราเองเลย ว่าไม่มีเงิน บอกเลย ชีวิตนี้คุณไม่มีทางเป็นเศรษฐีได้ คุณเห็นเหล่าเศรษฐีไหมที่เค้าบริจาคเงินเพื่อสถาบัน โน่น นี้ นั้น ไม่ใช่เค้าอวดรวย แต่เค้ารู้สึกอิ่ม และรู้สึกว่าตัวเองมีมากพอแล้ว เค้าอยากแบ่งปันให้ผู้อื่นบ้าง ถึงวันนั้นที่คุณถึงจุดนั้นคุณจะรู้ว่าเงินไม่ใช่สิ่งสำคัญที่สุดสำหรับชีวิตคุณ แต่ความดี การให้ การรักผู้อื่น การทำสิ่งดีๆต่างหากที่สำคัญที่สุด ที่ถึงคุณไม่ได้อยู่บนโลกใบนี้แล้ว แต่ความดีของคุณยังตราตรึงในหัวใจทุกๆคนที่คุณช่วยเหลือเค้าไว้ คุณว่าจริงไหม ลองคิดดู….

***หมายเหตุสำคัญ ก่อนจะรวยคุณต้องรู้สึกว่าคุณมีมากพอก่อน คุณพร้อมที่จะแบ่งปัน แบ่งมาก แบ่งน้อย มันไม่สำคัญ มันสำคัญที่ใจ เมื่อคุณฝึกจนเป็นนิสัยคุณจะเป็นนายของเงิน หลังจากนั้น ใจคุณจะไม่รู้สึกขาดเงิน การโฟกัสของสมองจะมองเห็นภาพในหัวว่าคุณรวยมีเงินมากพอ มันจะทำให้พฤติกรรมการกระทำในชีวิตคุณมีจุดโฟกัสที่เปลี่ยนไป คุณไม่ต้องเชื่อ แต่ลองทำดูซิ……

วันนี้คุณอาจยังมีหนี้อยู่ แต่ถ้าคุณเริ่มวางแผนและลงมือทำ โค้ชกล้าการันตี คุณจะมีหนี้เป็นศูนย์

Mindsetทำธุรกิจดี มีชัยไปกว่าครึ่ง

#โค้ชพริ้งเทรนให้รวยด้วยเทคโนโลยีทวีความสำเร็จ

#Mindsetทวีความสำเร็จกับธุรกิจต่างประเทศ

#CoachPrink Acronyms Success Tool

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *